Ngày 28-12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương trong cả nước. Tham dự hội nghị có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các Phó Thủ tướng, đại diện các bộ ngành, trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường và Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

Là địa phương được ưu đãi nhiều điểm mạnh từ vị trí địa lý đến điều kiện khí hậu tự nhiên, cùng với những đặc thù trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những năm qua, Đồng Nai đã tạo nên hình ảnh của một tỉnh công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch phát triển khá đồng bộ.

Cách Tết Nguyên đán từ 1-2 tháng là thời điểm các cơ sở, doanh nghiệp (DN) sản xuất đặc sản của Đồng Nai gấp rút hoàn thành các đơn hàng để đưa đi xuất khẩu.

Nông dân trồng ca cao trên địa bàn H.Định Quán đang bước vào mùa thu hoạch ca cao. Từ nhiều năm nay, ca cao trở thành loại cây trồng xen canh dưới tán điều, xoài của hàng chục hộ dân với trên 120ha, mang lại giá trị kinh tế cao, cải thiện đời sống nông dân trong vùng.

TP.Long Khánh được biết đến với những loại cây trái đặc sản nổi tiếng như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt... Những năm gần đây, Long Khánh còn có các sản phẩm công nghiệp nông thôn như: các sản phẩm từ khổ qua rừng, nấm, nước tương… đang được địa phương tạo cơ hội phát triển, ghi dấu ấn trên thị trường.

Quảng cáo