Xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến từ tháng 4 đến tháng 11 của Ấn Độ tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái
Theo dữ liệu do Bộ Thương mại và Công nghiệp, Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Nông sản và Thực phẩm Chế biến (APEDA), xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm chế biến của Ấn Độ tăng hơn 13% trong 8 tháng đầu tiên (từ tháng 4 tới tháng 11) của năm tài khóa hiện tại so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất khẩu tăng từ 11,671 tỷ USD trong tháng 4-11/2020-21 lên 13,261 tỷ USD trong tháng 4-11/2021- 22.

Mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm trong giỏ hàng hóa nông sản của APEDA đã được đạt ở mức 23,713 tỷ USD cho giai đoạn 2021-22. Trong đó, các mặt hàng trong giỏ hàng hóa đều cho thấy xu hướng tăng. Trong đó xuất khẩu gạo là mặt hàng mang lại thu nhập ngoại hối lớn nhất với 5,9 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2021-22, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020-21 khi đạt mức 5,3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, xuất khẩu thịt, sữa và các sản phẩm gia cầm tăng 12% ở mức 2,6 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2021-22, so với mức 2,3 tỷ USD trong cùng kỳ 2020-21. Xuất khẩu trái cây và rau quả đã tăng 12% lên 1,7 tỷ USD so với mức 1,5 tỷ USD. Xuất khẩu các chế phẩm từ ngũ cốc và các mặt hàng chế biến khác đã tăng 26% đạt 1,4 tỷ USD so với 1,1 tỷ USD. Xuất khẩu hạt điều cũng tăng 29% lên 302 triệu USD so với mức 234 triệu USD cùng kỳ năm trước.

 
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

Quảng cáo