Theo ông Santosh D'Silva, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất hạt điều Karnataka (KCMA), dự đoán nhu cầu tiêu dùng hạt điều cao trong lễ hội Dussehra và Deepavali sắp tới.
Ông K Prakash Rao, Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp và Chế biến Thực phẩm Karnataka của Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) cho biết: “Hiện hạt điều có giá hấp dẫn hơn so với các loại trái cây và quả khô khác, do đó chúng tôi dự đoán nhu cầu điều sẽ tăng cao hơn trong mùa lễ hội tháng 10 và tháng 11”. So sánh với hạt hạnh nhân, giá hạnh nhân ở thị trường Ấn Độ đã tăng gần gấp đôi chỉ trong vài tuần trong tháng 9 do sự thiếu hụt về nguồn cung, do ảnh hưởng của hạn hán ở California, thị trường xuất khẩu hạnh nhân của Ấn Độ.
Hạt điều có lợi thế hơn so với các loại trái cây khô khác về nguồn cung vì nó được chế biến độc quyền ở Ấn Độ. Phần lớn nguyên liệu thô cần thiết cho vụ mùa sắp tới đã được thu hoạch, đang được vận chuyển tới các nơi tiêu thụ, làm giảm nguy cơ gián đoạn nguồn cung. Các nhà máy sản xuất hiện đã hoạt động trở lại bình thường sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19. Hạt điều được đánh giá là có chuỗi cung ứng ổn định nhất trong tất cả các loại trái cây và hạt khô được cung cấp ở Ấn Độ hiện nay. Ông D'Silva khẳng định mọi nhu cầu tăng đột biến đều có thể được giải quyết ngay lập tức.
Ông D'Silva khẳng định do có sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng, giá bán buôn hạt điều đang ở mức tốt, tạo thêm nhu cầu tiêu dùng trên thị trường. Rất nhiều món ăn nhẹ đóng gói đã được thay thế bằng hạt điều. Các công ty buôn bán hạt điều cũng đang có nhu cầu cao khi doanh số bán hạt điều vụn làm nguyên liệu cho các loại bánh ngọt đã tăng trở lại và phần lớn các khách sạn đã mở cửa trở lại.
- Giá trị đồng Kip Lào xuống mức thấp nhất trong 15 năm qua
- Làm sâu sắc hơn quan hệ thương mại Việt Nam – Na Uy trong tình hình mới
- Chủ tịch Lào và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm trực tuyến và dự lễ khánh thành tuyến đường sắt cao tốc Lào - Trung
- Cảnh báo các thủ đoạn chiếm đoạt tài sản qua các Sàn TMĐT
- Ngày 10/10 trở thành ngày chuyển đổi số hàng năm