Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai nhận được Quyết định số 381/QĐ-STTTT-HT ngày 18/6/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh về cho phép tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: Giải pháp nâng cao năng lực xuất khẩu trực tuyến đón đầu xu hướng toàn cầu cho doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai (văn bản gửi kèm theo),

Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai mời Quý đơn vị tham gia theo nhu cầu và/ hoặc phối hợp thông báo, giới thiệu và truyền thông về Hội thảo Giải pháp nâng cao năng lực xuất khẩu trực tuyến đón đầu xu hướng toàn cầu cho doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đến các thành viên, hội viên, doanh nghiệp biết tham gia chương trình;

- Cách thức đăng ký tham dự: Đơn vị đăng ký điền đầy đủ thông tin theo đường link: https://forms.gle/VY5Z8AA9M2buU4h86 và gửi về Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai trước 16 giờ 30, ngày 20/6/2024

- Thông tin chương trình hội thảo và diễn giả: Chi tiết theo Phụ lục 1- đính kèm

- Thời gian: Từ 08 giờ 00 phút, ngày 21/6/2024 (thứ sáu)

- Địa điểm: Tại Nhà hàng Sen Vàng – số 105B, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Rất mong Quý đơn vị quan tâm tham gia và phối hợp thực hiện./.

Kính gửi: Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương  triển khai thư mời số 373/CV-BTT ngày 07/6/2023 về mời tham dự hội thảo chương trình Ngày không tiền mặt năm 2023 do Báo tuổi trẻ chủ trì

-        Thời gian: 13 giờ đến 17 giờ ngày thứ sáu, ngày 16/6/2023

-        Địa điểm: Khách sạn Rex – số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Chi tiết nội dung hội thảo theo văn bản đính kèm

Rất mong nhận được sự tham gia của Quý đơn vị./.

NTNS

Ngày 13-10 hàng năm đã trở thành là Ngày Doanh nhân Việt Nam, nhằm khuyến khích và tôn vinh vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân vì những cống hiến, đóng góp cho phát triển đất nước. Với việc đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, khai thác, sử dụng các nguồn lực, doanh nhân Việt Nam đang là lực lượng chủ lực trong việc thay đổi cơ cấu kinh tế quốc dân, đóng góp quan trọng vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo dòng lịch sử, ngày 13/10/1945, tức khoảng hơn một tháng sau ngày đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho giới Công thương Việt Nam để nhấn mạnh vai trò to lớn của giới Công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước.

Trong bức thư, Bác viết: "...Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng...". 

Bác cũng nhấn mạnh thêm: "Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng".  Chính những dòng thư chứa chan tình cảm này của Bác là cơ sở để vào năm 2004 Chính phủ chính thức công nhận ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Việc Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam là một sự công nhận chính thức của nhà nước đối với những đóng góp, nỗ lực của các doanh nhân Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh những cống hiến to lớn, vô cùng giá trị của các doanh nhân Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển quốc gia, đặc biệt là phát triển nền kinh tế nước nhà. Điều này tạo thêm động lực để các thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao vai trò của mình, đưa phòng trào thi đua sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển. Thêm vào đó, ngày Doanh nhân Việt Nam cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân.

Sở Công Thương gửi lời chúc mừng đến các doanh nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, chúc  Quý đơn vị luôn mạnh khỏe, vững vàng trong sự nghiệp, vận hành công ty ngày càng phát triển.

(NTNSANG)

Sáng ngày 29-9, Tỉnh ủy tổ chức Chương trình hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TU ngày 27/6/2019 của Ban TVTU về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ thị việc triển khai Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì hội Nghị:

-        Đ/c Hồ Thanh Sơn Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy,

-        Đ/c Thái Bảo Chủ tịch HĐND tỉnh;

-        Đ/c Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;

-         Đồng chí Võ Văn Phi-Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo các Sở ban ngành, chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh.

-        Sau 3 năm thực hiện, toàn tỉnh đã có 111 sản phẩm OCOP được công nhận, gồm 48 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 62 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và dự kiến có 1 sản phẩm 5 sao.

Ngoài ra, Đến dự hội nghị Đ/c  Nguyễn Hồng Lĩnh- UBTW Đảng- Bí thư Tỉnh Ủy, Đ/c Viên Hồng Tiến- TUV- Chánh văn phòng Tỉnh ủy cùng tham quan các gian hàng OCOP của tỉnh.

Hội nghị OCOP lần này đã tổng kết các mặt mạnh và điểm yếu, từ đó tìm hướng khắc phục những khó khăn. Thông qua hội nghị đã trao thưởng cho 39 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh trong 3 năm vừa qua. Theo Quyết định 2201/QĐ-UBND ngày 23/8/2022 của UBND tỉnh về việc xét khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 46/CT-TU ngày 27 tháng 6 năm 2019 của Tỉnh ủy; theo đó: Sở Công Thương được xét khen thưởng 01 khen thưởng tập thể và 2 cá nhân.

Liên đoàn các Phòng Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ sẽ tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 94 vào ngày 17-18/12/2021 tại khách sạn Taj Palace, New Delhi. Hội nghị cũng sẽ được tổ chức song song theo hình thức trực tuyến để tăng khả năng tham gia của các nhà hoạch định chính sách, công ty, tổ chức xã hội, truyền thông.

Hội chợ xây dựng xanh tại Đan Mạch đã được tổ chức từ ngày 3-4/11/2021 tại thành phố Copenhagen, Đan Mạch. Hội chợ quy tụ hơn 150 doanh nghiệp trong ngành xây dựng Đan Mạch để giới thiệu về các sản phẩm bền vững và truyền cảm hứng về các giải pháp xanh trong ngành xây dựng như giải pháp mái nhà, pin mặt trời, vật liệu gỗ, vật liệu cách nhiệt, các sản phẩm gia đình làm từ mùn gỗ, bông gỗ…, các giải pháp âm thanh, cửa sổ thông gió, ánh sáng để tiết kiệm năng lượng…
 

Hội chợ quốc tế AGROmashEXPO lần thứ 40 tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Budapest-Hungary từ ngày 26-29/1/2022
 

Quảng cáo